Gạch kính vật liệu không còn xa

Trong tâm trí của những người sinh ra và lớn lên trong những năm 80, gạch kính có lẽ là sản phầm không hề xa lạ với bất kỳ ai, gạch kính có thể nói là một đặc trưng tiêu biểu trong nội thất của những năm cuối thế kỷ XX. Hơn thế nữa, trong thời gian gần đây, loại vật liệu này dường như đang trở lại và đón đầu xu thế một cách mạnh mẽ,  trở thành loại vật liệu mang tính xu hướng.

Gạch kính sở hữu độ chắc chắn không thua kém bất kỳ loại gạch nào khác nhờ sức nén cao trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, với bề mặt mang ưu điểm không bám dính nên việc vệ sinh gạch kính là vô cùng dễ dàng. Bên cạnh nhiều ưu điểm đáng kể về công năng sử dụng, gạch kính còn được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng bởi những mẫu mã đa dạng trong màu sắc cũng như bề mặt vật liệu. Trước đây, loại vật liệu này thường được sử dụng làm các vách tường phòng tắm hoặc thay thế cho những hàng bông gió để lấy ánh sáng trời. Tuy nhiên, với sự trở lại gần đây, gạch kính đã được biến tấu nhiều hơn trong các thành phần nội thất.

Với sự xuất hiện của gạch kính, không gian trở nên thông thoáng, sáng sủa và tươi mát hơn nhưng đồng thời vẫn đảm bảo được nhu cầu phân vùng từng khu vực chức năng. Đồng thời, qua việc sở hữu nhiều mẫu mã về màu sắc và bề mặt, gạch kính còn được tận dụng làm những mảng tường trang trí với quan điểm vẻ đẹp thẩm mỹ đến từ chính vật liệu nguyên bản mà không cần phải qua nhiều bước hoàn thiện. Đặc biệt hơn, một số công trình độc đáo còn tận dụng gạch kính để biến tấu hệ thống mặt tiền với mục đích lấy sáng toàn diện và tạo nên một không gian đương đại từ loại vật liệu hoài cổ.

Sử dụng với nhiều công trình, mặt hàng đa dạng số lượng cũng